Dương Chi Ngọc – Nhất


Dương Chi Ngọc

Tác giả: Ám Dạ Nhất Vũ

Thể loại: Cổ trang, Trường An Huyễn Dạ đồng nhân, 1×1, HE

CP: Hoàng Phủ Đoan Hoa x Lý Lang Nha

Edit: Jan

***

Dương Chi Ngọc – Nhất

 

“Tiểu Uyên! Tiểu Uyên!”

 

“Điện Hạ, có chuyện gì vậy?” Nghe thấy tiếng chủ tử gọi gấp, thị nữ xinh đẹp vội vàng chạy vào lương điện, liền nhìn thấy chủ tử nhà nàng xiêm y xộc xệch đang đang sờ lần khắp chiếc áo ngủ trên người tìm kiếm gì đó.

 

“Ngươi có nhìn thấy ngọc bội của ta không? Mảnh ngọc treo ngọc tuệ (tua rua treo trên miếng ngọc) bằng bạc ấy….. Lạ thật? Tại sao lại không thấy?” Lý Lang Nha lật tung chăn, áo ngủ đã lỏng ra sau giấc ngủ lại càng thêm mở rộng.

“Điện Hạ, hôm qua lúc người trở về không mang theo mà.” Tiểu Uyên đưa cho Lang Nha y phục mới, chuẩn bị giúp y mặc.

 

“A?! Không thểo nào! Hôm qua lúc ta ngoài gặp Đoan Hoa rõ ràng có mang theo nha.” Lý Lang Nha theo thói quen mà sờ sờ miếng ngọc bội bên hông, lông mi khẽ tung.

 

Khối ngọc bội ấy, rất quan trọng……

 

“Điện Hạ đừng nóng vội, có lẽ là người để quên trong nhà Hoàng Phủ đại nhân, lát nữa sai người đến tìm về là được.” Tiểu Uyên thuần thục giúp Lang Nha mặc quần áo xong, sau đó mang nước lạnh đến cho y rửa mặt.

 

“Ừ, được……Ai! Thôi quên đi, để ta tự mình qua đó một chuyến, đỡ mắc công lằng nhằng rắc rối. Giúp ta truyền tin tới Đoan Hoa, nói là buổi trưa ta sẽ qua tìm hắn.”

 

“Dạ.” Tiểu Uyên mặt đỏ bừng bừng bưng bồn rửa mặt vòng vo ra ngoài. A a, Điện Hạ nhà nàng thật sự quá mức ôn nhu mà, mỗi sáng hầu hạ y rửa mặt chính là công việc tuyệt nhất trong vương phủ a!

 

“Ai………” Lang Nha mộy tay cầm cuốn sách, một tay chống cằm nhìn xa xa, ánh mắt sững sờ. Sách mượn từ chỗ An Bích Thành dường như đã mất đi lực hấp dẫn vỗn có của nó, cả buổi ngồi đọc mà không vào. Hiện tại chỉ muốn đến nhà Đoan Hoa thật nhanh, xem miếng ngọc có ở đó hay không. Đáng tiếc hôm qua Đoan Hoa có nói với y rằng sáng hôm nay phải đi thủ vệ, nếu không y cũng không phải ở nhà chờ đợi trong lo lắng thế này.

 

Đem sách để sang một bên, Lang Nha thay đổi tư thế, tựa người vào thành lan can lạnh lẽo. Bên tai truyền đến tiếng ve kêu vang dội, ngày hôm nay quá nóng chăng?

 

Như thế nào lại có cảm giác choáng đầu …

 

Lại muốn ngủ rồi….. Ai ai! Không được ngủ! Không thể ngủ, nếu bây giờ mà ngủ, lát nữa tỉnh dậy chắc chắc đầu sẽ đau thêm.

 

Lang Nha củng cố lại tinh thần, chỉnh trang lại hai vạt áo. Xa xa, thị nữ Tiểu Uyên đang hướng về lương điện bên này đi tới.

 

“Tiểu Uyên! Ta phải đi ra ngoài một chút…. Nếu Đoan Hoa tới hỏi, hãy nói với hắn là ta đến Thủy Tinh Các, muộn một chút sẽ tới tìm hắn.”

 

“Điện Hạ…..”

 

“Hử?”

 

“Hoàng Phủ công tử hình như giữa trưa không thể về nhà, nói là phải biên chỉnh quân kỉ…..Có thể phải đến chiều tối mới quay về. Còn có, Hoàng Phủ công tử nói miếng ngọc kia công tử sẽ tìm giúp Điện Hạ, dặn ngài không cần lo lắng.

 

Đương nhiên là Tiểu Uyên không nói hết.

 

Đúng là Đoan Hoa đồng ý tìm giúp ngọc bội, nhưng câu nói của hắn còn một đoạn nữa, đó là ‘chẳng phải chỉ là một khối ngọc thôi sao, nếu ta thấy thì sẽ đưa, còn không thấy thì sẽ mang mấy khối nữa đến cho Điện Hạ nhà ngươi thoải mái chọn, thể nào y chẳng thích.’

 

Nếu Điện Hạ mà biết, chắc chắn sẽ càng thêm lo lắng.

 

“Ừ…..” Lang Nha kéo kéo hai tay áo, rầu rĩ lên tiếng, chuẩn bị đứng lên, vì chóng mặt nên hơi nghiêng ngả.

 

“Điện Hạ! Sắc mặt của ngài không tốt!”

 

“A…..Không sao đâu. Có thể là do trời quá nóng thôi. Nếu Đoan Hoa về thì đến Thủy Tinh Các báo tin cho ta biết. Ừm….. Chốc nữa gửi hai chén chè sen ướp lạnh đến đó luôn nhé.”

 

“Dạ. Điện Hạ có muốn dùng kiệu không? Tốt hơn vẫn nên để Tiểu Ương đưa ngài đi?”

 

“Không cần. Dù sao cũng không xa, ta đi dạo một chút cho thoải mái.” Lang Nha khoát tay, rút ra chiếc quạt tùy thân phe phẩy, sắc mặt tốt lên một chút.

 

Ra khỏi nhà.

 

Ánh mặt trời không quá chói lọi, nhưng khống hiểu sao lại khiến người ta sinh ra loại cảm giác ánh mặt trời chói chang nhô cao quá đỉnh đầu. Có thể là vì không có gió, cho nên không khí oi bức khó chịu.

 

Lang Nha đưa tay che trước mặt, nheo đôi mắt phượng hẹp dài lại, nhìn bầu trời thăm thẳm như những toà ngói lam đan xen, đúng là một đám mây cũng không có a, nhìn qua thì còn lâu nữa trời mới có mưa.

 

Trên đường đi người người tấp nập rộn ràng, không ai có vẻ e ngại sức nóng trên đỉnh đầu cả. Lang Nha phe phẩy cây quạt, có hơi hâm mộ khả năng chịu nhiệt của bọn họ.

 

Đi qua mấy con phố, Lang Nha càng đi càng nóng, cuối cùng cảm thấy mồ hôi từ trên trán đã chảy xuống tận cổ rồi, từ cố áo trườn vào bên trong. Không thể không dừng lại, dựa vào bên tường nghỉ ngơi một lúc, nhưng không ngờ vừa dừng lại, tứ chi lập tức nhũn ra bất lực, trái lại đầu óc càng thanh tỉnh dị thường.

 

Đầu tiên tầm mắt dừng lại ở đôi hài trắng của mình, sau đó là ngõ nhỏ thoáng rì rào, kế tiếp là một màu xanh thuần túy của bầu trời. Chính mình hẳn là đã ngã ngửa xuống rồi…..

 

Cuối cùng đập vào mắt là sắc đỏ của tấm vải phất phơ. Nhan sắc tiên diễm thế này, hẳn là một vị nữ tử đi, chẳng lẽ lại trong họa có phúc?

 

Trong lòng Lang Nha cười thầm, bản thân ở cùng Đoan Hoa quá lâu, ngay cả tư tưởng cũng bị đồng hóa mất rồi. Nghĩ đến đây, người đã hôn mê bất tỉnh.

 

 

 

 

 

 

 

Advertisements
Categories: Edit, Trường An Huyễn Dạ, Đam mỹ, Đoản Văn, đồng nhân | 8 phản hồi

Điều hướng bài viết

8 thoughts on “Dương Chi Ngọc – Nhất

  1. Pingback: [TAHD đồng nhân] Dương Chi Ngọc | ♥Thủy Tinh Các♥

  2. むらさき ちざくら

    Thấy người khác like bỗng dưng chị muốn bảo em đưa raw chị đem về động của chị post quá =))))))))

    Nhà chị hẻo lánh mà =)))))))))) với cả xưa giờ chị upload Photo là chính nên followers của chị toàn fan PJ48 =)))))))))))))

    Mà có khi cũng phải làm thế thật ấy vì nhà em nặng quá đt chị load không nổi =))))))))))))))

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: