Hắc sắc thâm tình – Chương 6


Hắc sắc thâm tình

Tác giả: Sơn Tinh Linh Công Chúa

 

Edit: Jan

 

Thể loại: Hắc đạo, một chút ngược, ngọt văn.

 

Diễn viên: Lý Hách Tể x Lý Đông Hải

***

 

Chương 6

 

Phát Hiện

 

 

 

 

Tận sâu trong đáy lòng Lý Hách Tể, anh coi Lý Đông Hải là người người mà mình cần bảo vệ, bởi cậu đã mất bảy năm yên ổn vì anh. Nhưng Lý Hách Tể không chịu thừa nhận, rằng việc mình luôn luôn đứng chờ Lý Đông Hải mỗi ngày hay giữa biển người tấp nập ánh mắt anh luôn luôn hướng về phía Đông Hải, như Anh Vân ca cùng đám đệ tử nói – đó là hành động mà chỉ khi người ta yêu mới có. Có lẽ vì Lý Hách Tể thân là lão đại của một bang phái, trách nhiệm đè nặng trên vai buộc anh không được biểu hiện tình yêu ra ngoài, hoặc, Lý Hách Tể không nghĩ đến, sẽ có một ngày mình lại yêu thương Lý Đông Hải, cái người mà trước mặt anh chẳng biết nói lời nào, chỉ biết cười và cười mà thôi.

 

“Đông Hải, đi làm việc sao? Có ăn điểm tâm không?” Nhìn Lý Đông Hải cầm tài liệu chạy xuống lầu, Hàn Canh cười ôn nhu, hỏi.

 

“Dạ không cần đâu Canh ca, em không có thời gian.” Lý Đông Hải cười híp mắt với Hàn Canh, nhưng ngay một khắc sau nụ cười đó đã biến mất cùng cậu ở ngoài cửa Lý gia, chỉ còn lại Hàn Canh đang dừng lại động tác ăn cơm và Lý Hách Tể.

 

Chạy ra khỏi cửa Lý gia, Đông Hải ngẩng đầu nhìn mặt trời chói mắt, điều chỉnh lại nhịp thở bình tĩnh, sau đó mới tiếp tục bước đi, thật ra, nếu Lý Đông Hải ở trong đại sảnh thêm một chút nữa, có lẽ Hàn Canh sẽ nhận ra Đông Hải đang muốn tránh mặt Hách Tể.

 

Kỳ thực, Hàn Canh có vài phần cảm kích Lý Đông Hải, bởi vì sau khi cậu vào Lý gia sống dưới lý do cần bảo vệ của Lý Hách Tể, không chỉ có Lý gia mà cả Lam Tường Bang lúc nào cũng đằng đằng sát khí dần dần có them niềm vui. Hàn Canh luôn thích nhìn Đông Hải lúc nhàn rỗi sẽ ra vườn hoa chơi đùa với Bada, tắm mình trong ánh mặt trời, hình ảnh đó khiến bao nhiêu mệt mỏi trong lòng đều tan biến hết. Đương nhiên, thích nhìn Lý Đông Hải không phải chỉ có mình Hàn Canh, tỷ như, còn có Lý Hách Tể.

 

“Đông Hải, cậu đã về.” Hết giờ làm, Lý Đông Hải cất từng bước nặng nề vào Lý gia, nhìn đến salon giữa đại sảnh vẫn còn có người đợi mình. Lý Hách Tể nghe thấy tiếng mở cửa, quay đầu, nói.

 

“Ừm, Hách Tể, anh….Sao không ngủ trước?” Gật gậu đầu, Lý Đông Hải nhẹ giọng hỏi.

 

“Tôi nói là sẽ bảo vệ cậu, đương nhiên tôi có trách nhiệm phải nhìn Đông Hải về nhà an toàn.” Lý Hách Tể không cười, vẫn như cũ, lạnh lùng nói, còn thêm một cái nhún vai.

 

“Ha…. Đúng nhỉ…Vậy tôi về phòng trước.” Đông Hải xiay người, đưa lưng về phía Hách Tể, hiển nhiên không thể thấy được biểu tình muốn nói lại thôi của người phía sau, đồng thời, Lý Hách Tể cũng không nhìn được ánh mắt thất vọng của người phía trước.

 

Nhìn bóng lưng Đông Hải từng bước từng bước lên lầu, rồi cả cơ thể cậu hòa cùng với bóng đêm, Lý Hách Tể mới thu hồi ánh mắt, cùng lúc cũng nhận ra, không biết từ khi nào mà Kim Chung Vân, Kim Anh Vân, còn có Hàn Canh ngồi cạnh đã mang vẻ mặt tươi cười trêu tức.

 

“Lão đại của chúng ta, xem ra đã tương tư rồi~~~” Kim Anh Vân cất lời đầu tiên, chép chép miệng, hai tay vắt vẻo trên đầu gối.

 

“Anh Vân ca đừng nói lung tung, em chỉ bảo vệ cậu ta mà thôi.” Lý Hách Tể vội vội vàng vàng giải thích, càng che càng lộ tâm tư. Hành Canh nhìn cái đèn, giả bộ lơ đi Lý Hách Tể hơi hơi đỏ mặt.

 

“Lam Tường Bang chúng ta chưa bao giờ bảo vệ một người không có quan hệ, lão đại cậu giải thích thế nào đây?” Kim Chung Vân không cần (phải) nghĩ ngợi, chen lời.

 

“Đúng thế, Đông Hải đáng yêu ghê luôn, đối xử với huynh đệ Lam Tường Bang cũng rất tốt, đương nhiên lão đại của chúng ta phải dùng hết sức bảo vệ, nếu không đã sớm bị người ta đoạt đi rồi.” Hàn Canh tiếp lời Chung Vân, giọng nói mang theo vài phần trêu tức. Nói xong thì cả ba cùng cười phù họa.

 

“Mấy người đừng có nói lung tung, Đông Hải phải làm thế thân của em nhiều năm, huống chi, chiếc nhẫn trên tay cậu ấy cũng coi như Đông Hải là một nửa bang chủ của Lam Tường Bang, làm sao nói không quan hệ được!” Một giây sau, ngữ khí của Lý Hách Tể hồi phục lạnh như băng, như tự nhắc nhở chính mình về sự thật.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisements
Categories: Edit, Hách Hải, HyukHae, Trường thiên, Đam mỹ, đồng nhân | %(count) bình luận

Điều hướng bài viết

One thought on “Hắc sắc thâm tình – Chương 6

  1. Pingback: [Hách Hải] Hắc Sắc Thâm Tình | ♥Thủy Tinh Các♥

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: